Web Analytics
No module Published on Offcanvas position

การวิเคราะห์ปริมาณ Ethylene oxide และ 2-Chloroethanol ในตัวอย่างเมล็ดงา

  

        สารเอทิลีนออกไซค์ (Ethylene oxide; ETO) เป็นสารที่นิยมนำมาใช้รมควันสำหรับกำจัดแมลง กำจัดเชื้อรารวมถึง แบคทีเรียในอาหารเพื่อป้องกันการเน่าเสียระหว่างขนส่ง และยัง ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาให้กับอาหาร อย่างไรก็ตามสารเอทิลีน ออกไซค์มีโอกาสที่จะทำปฏิกิริยากับคลอไรด์ที่อยู่ในอาหาร เกิดเป็นสาร 2-คลอโรเอทานอล (2-chloroethanol; 2-CE) ซึ่งเป็นสารพิษต่อร่างกายมนุษย์และเป็นสารก่อมะเร็ง จึงจำเป็นต้องมี การตรวจวิเคราะห์ปริมาณสารเอทิลีนออกไซค์ รวมถึงสาร 2-คลอโรเอทานอลที่ตกค้างในอาหาร วิธีการใดที่จะสามารถตรวจวิเคราะห์สารนี้เหล่านี้ได้ มีการวิเคราะห์อย่างไร

 

หาคำตอบได้ที่ AN24_Centri_Sesame.pdf (scispec.co.th)

Marketing Team II