Web Analytics
No module Published on Offcanvas position

การวิเคราะห์ปริมาณไมโครพลาสติกในตัวอย่างเกลือบริโภคด้วยเทคนิค TD-GC/MS

 

     เกลือ จัดเป็นเครื่องปรุงรสที่มนุษย์บริโภคเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติไม่ว่าทั้งจากภูเขาหรือทะเล ซึ่งเป็นแหล่งที่อาจเกิดการปนเปื้อนไมโครพลาสติกได้ ทำให้การตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนไมโครพลาสติกในผลิตภัณฑ์เกลือมีความสำคัญเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้กับผู้บริโภคในการเลือกรับประทาน ในปัจจุบันยังไม่มีวิธีมาตรฐานที่ใช้ในการวิเคราะห์เพื่อหาชนิดและปริมาณของไมโครพลาสติก จึงมีงานวิจัยที่ใช้เทคนิคการวิเคราะห์ได้หลากหลายรูปแบบ ด้วยการใช้เทคนิค TD ร่วมกับเทคนิค GC-MS ในการวิเคราะห์เพื่อหาปริมาณไมโครพลาสติกในเกลือนั้นจะให้ผลออกมาเป็นเช่นไร

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ AN22_TDGCMS_MPSalt.pdf (scispec.co.th)

Marketing Team II