Web Analytics
No module Published on Offcanvas position

การวิเคราะห์ปริมาณธาตุในอาหารด้วยเครื่อง ICP-OES

 

     ในปัจจุบันการป้องกันสิ่งปนเปื้อนที่เป็นอันตรายถูกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการปนเปื้อนธาตุ แคลเซียม ทองแดง เหล็ก แมกนีเซียม แมงกานีส นิกเกิล ฟอสฟอรัส ตะกั่ว และ สังกะสี โดยสิ่งปนเปื้อนที่เป็นอันตราย เหล่านี้เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของมนุษย์โดยตรง ซึ่งเทคนิค ICP-OES เป็นเทคนิคที่จะหาปริมาณธาตุในอาหารได้อย่างไร

 

หาคำตอบได้ที่ AN_ICP_Food.pdf (scispec.co.th)

Marketing Team II