FlavourSpec® เป็นเครื่องแยกและวิเคราะห์สารที่มีความไวสูง (Sensitivity) สำหรับการทดสอบสารระเหยที่ให้รสหรือกลิ่นของอาหารและเครื่องดื่ม สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เช่นการควบคุมคุณภาพวัตถุดิบ สภาวะการเก็บรักษา ความคงตัวของรสชาติ การตรวจจับกลิ่นเหม็น การควบคุมกระบวนการผลิต การทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์และการรับรองความถูกต้องเป็นต้น FlavourSpec® ใช้เทคนิคการแยกสารแบบ Gas Chromatograph (GC) และตรวจวัดด้วย Ion Mobility Spectrometer (IMS) ที่มีความไวสูง ทำให้สามารถวิเคราะห์สารระเหยของตัวอย่างที่เป็นของเหลวและเป็นของแข็งได้โดยไม่ต้องมีการเตรียมตัวก่อน ลดการใช้สารละลายที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและใช้เวลาในการวิเคราะห์น้อย
Sensitive Analyser for Food, Flavour and Beverage testing
BreathSpec®เป็นเครื่องมือสำหรับวิเคราะห์สารระเหยจากลมหายใจของมนุษย์ได้โดยตรง โดยที่ไม่ต้องมีการเตรียมตัวอย่างก่อน การวิเคราะห์ใช้เทคนิคการแยกสารแบบ Gas Chromatography (GC) และตรวจวัดด้วยเทคนิค Ion Mobility Spectrometry (IMS) ที่มีความไวสูง ทำให้สามารถวิเคราะห์สารระเหยของตัวอย่างในระดับ ppb ได้
VOC Trace Detection