สารกลุ่ม β-agonist, Sulfonamide และ Fluoroquinolone นั้นสามารถพบได้ในอาหารและเนื้อสัตว์ทุกประเภท เนื่องจากมีการใช้สารพวกนี้อย่างแพร่หลายในปศุสัตว์ ส่งผลให้เกิดเสียต่อผู้ที่บริโภคอาหารที่มีการปนเปื้อน รวมไปถึงส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้นการตรวจหาสารตกค้างของสารกลุ่มดังกล่าวจากผลิตภัณฑ์จากปศุสัตว์จึงเป็นเรื่องสำคัญ ด้วยเทคนิค LC-HRMS/MS สามารถวิเคราะห์สารนี้ได้อย่างไร
หาคำตอบได้ที่ AN_QE_FeedScreening.pdf (scispec.co.th)