การตรวจวิเคราะห์สารอินทรีย์ระเหยง่ายในเครื่องเทศและสมุนไพรด้วยเทคนิค HRAM สารที่ให้กลิ่นในพืชสมุนไพรและเครื่องเทศ โดยมากเป็นกลุ่มสารอินทรีย์ระเหยง่าย (Volatile Organic Compounds, VOCs)เนื่องจากมีกลิ่นเฉพาะตัวทำให้ในปัจจุบันนิยมนำสมุนไพรและเครื่องเทศมาใช้มากขึ้น ผู้ผลิตจำเป็นต้องมีการตรวจสอบวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ บทความนี้จะนำท่านค้นหาว่าทำไมเทคนิคแก๊สโครมาโตกราฟีถึงมีความเหมาะสมในการตรวจวิเคราะห์สาร
หาคำตอบได้ที่ AN21_GCHRMS_Herb.pdf (scispec.co.th)