Web Analytics
No module Published on Offcanvas position

การวิเคราะห์กลิ่นในอาหารและเครื่องดื่มสำหรับการควบคุมคุณภาพการผลิต

 

     หนึ่งในปัจจัยที่สำคัญ ที่ช่วยดึงดูดผู้บริโภคให้มีความสนใจในผลิตภัณฑ์นั้นคือ “กลิ่น” ทำให้ในบางครั้งจำเป็นต้องมีการควบคุลกลิ่นในกระบวนการผลิต เพื่อให้คงคุณภาพสินค้าและผลิตภัณฑ์ไว้ได้ ซึ่งสารที่ส่งผลให้เกิดกลิ่น โดยมากเกิดจากสารอินทรีย์ระเหยง่าย (Volatile Organic Compounds, VOCs) แต่การอาศัยประสาทรับรู้กลิ่นของมนุษย์ในการประเมินนั้นทำได้ยาก และยังใช้ระยะเวลานาน ดังนั้นวิธีที่นิยมใช้ทดสอบนั้นคืออะไร

 

หาคำตอบได้ที่ AN21_GC-IMS_QC.pdf (scispec.co.th)

Marketing Team II